Khai giảng bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm Khóa 41 tại Đại học Huế

Ngày 07/7/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Đại học Huế tổ chức khai giảng Lớp 2 (Khóa 41) bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Đợt 2 - 2023) tại Huế. Đây là Khóa thứ hai được Trung tâm tổ chức theo chương trình được quy định tại Thông tư số 14/2022/TT-BGDĐT ngày 10/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT). Học viên tham gia khóa bồi dưỡng là lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên và chuyên viên của các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Huế. Trước đó, Khóa bồi dưỡng lớp 1 đã được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội.

Tham dự lễ khai giảng, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm và đại diện giảng viên tham gia bồi dưỡng. Về phía Đại học Huế, có TS. Bùi Văn Lợi - Phó Giám đốc Đại học Huế, đồng thời là học viên của khóa bồi dưỡng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu khai giảng, TS. Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động đảm bảo chất lượng đối với cơ sở giáo dục, việc tham gia khóa bồi dưỡng sẽ hướng đến làm tốt công tác đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục và xa hơn, sẽ tham gia các hoạt động đánh giá, cải tiến chất lượng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập về giáo dục đại học. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng quán triệt các yêu cầu của khóa bồi dưỡng theo yêu cầu của Thông tư 14/2022/TT-BGDĐT ngày 10/10/2022 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

TS. Bùi Văn Lợi – Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu

Phát biểu tại sự kiện này, TS. Bùi Văn Lợi - Phó Giám đốc Đại học Huế khẳng định việc tổ chức khoá đào tạo kiểm định viên KĐCLGD là một phần trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới hội nhập quốc tế, từng bước thực hiện mong muốn phát triển theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, thay mặt các học viên tham gia khóa bồi dưỡng, TS. Bùi Văn lợi đại diện cho các học viên Lớp 2 - Khóa 41 bày tỏ mong muốn và kỳ vọng sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng sẽ có nhưng đóng góp tích cực, hiệu quả xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, góp phần cải thiện chất lượng và tham gia hoạt động KĐCLGD, đồng thời cam kết thực hiện tốt các quy định và nội dung của khóa bồi dưỡng.

Các đại biểu và Học viên Lớp 2 - Khóa 41 tham dự
Khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm chụp ảnh lưu niệm

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm diễn ra từ ngày 07/6/2023, gồm 4 học phần, trong đó, các học viên thực hiện Học phần I theo hình thức online và thảo luận, tự học, ôn tập trên hệ thống LMS từ ngày 07/6 - 12/6/2023; Học phần II và III được tổ chức online từ ngày 13/6 - 16/6/2023 kết hợp học trực tiếp từ ngày 17 - 22/6/2023 (đối với lớp 1) ở Hà Nội và từ 08 - 13/7/2023 (lớp 2) đối với các học viên tại Đại học Huế.

Các học viên tiếp tục tự học, làm bài tập có hướng dẫn trên hệ thống LMS đến hết ngày 17/7/2023; Học phần IV với các hoạt động kiến tập và thực tập sẽ được thực hiện trong tháng 7/2023, các học viên được tham dự quan sát các hoạt động đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục, các chương trình đào tạo do Trung tâm thực hiện.

Một số hình ảnh học tập trên lớp học và trong buổi khai giảng:

Toàn cảnh Buổi khai giảng

Đại diện Đại học Huế tặng hoa lưu niệm cho giảng viên và cán bộ của Trung tâm cho Khóa bồi dưỡng

Các học viên thảo luận tại các nhóm trên lớp

Các học viên học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên

Các học viên học tập và làm việc theo nhóm